Kinh tế chính trị

Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Hiền Ninh kêu gọi ủng hộ các tỉnh, Thành phố bị thiệt hại do bão lũ
Ngày đăng 12/09/2024 | 07:47  | Lượt truy cập: 5

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc và Thủ đô Hà Nội bị thiệt hại nặng nề.

Bão lũ đã làm nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; nhiều ha thủy sản bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị - xã hội, nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động ở các địa phương đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của bão lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Thực hiện Lời kêu gọi và Kế hoạch số 04/KH-MTTQ-BTT ngày 10/9/2024 của Ban thường trực của Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội; công văn số 17/MTTQ-BTT ngày 11/9/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn về việc “Vận động Nhân dân Thủ đô tham gia ủng hộ các tỉnh, Thành phố bị thiệt hại do bão lũ”. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiền Ninh kêu gọi và đề nghị:

1. Đối tượng và mức vận động, ủng hộ:

- Mức phấn đấu chung: Cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mỗi người nên giúp ủng hộ một ngày lương trở lên; người lao động nên giúp ủng hộ một ngày thu nhập; đoàn viên, hội viên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ từ 50 nghìn đồng trở lên.

- Các  tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình ủng hộ tự nguyện, chủ yếu bằng tiền; trường hợp ủng hộ bằng hàng hóa, vật dụng khác,… cần cân nhắc theo hướng thiết thực, hiệu quả  và phối hợp (thông tin trước) với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã (Đ/c Hoa, số ĐT: 0983092879) hoặc Hội Chữ Thập xã (Đ/c Huy, số ĐT 0357010083) để thực hiện.

2. Cách thức ủng hộ: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các hộ gia đình trên địa bàn ủng hộ; tiếp nhận kinh phí ủng hộ về tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiền Ninh để chuyển về tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn.

3. Thời gian vận động:

Đợt vận động thực hiện từ ngày 12/09/2024 đến ngày 30/9/2024

Mọi sự ủng hộ xin gửi tới: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiền Ninh.

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiền Ninh

Số tài khoản: 3160201044171, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Sơn.

Nội dung: Họ và tên, địa chỉ, Ủng hộ thiệt hại do bão lũ

Ủng hộ tiền mặt tại: Phòng MTTQ Việt Nam xã, tầng 2, trụ sở UBND xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0983092879 (đ/c Hoa); 0945538367 (đ/c Tính)

Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn xã sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của Nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Xin trân trọng cảm ơn!