Văn bản chỉ đạo của hđnd

Hội đồng nhân dân xã Hiền Ninh xây dựng kế hoạch Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 09 HĐND xã Hiền Ninh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 11/06/2024 | 03:08  | Lượt truy cập: 11

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Chương trình hoạt động của Hội đồng nhân dân xã năm 2024;

Thực hiện Thông báo số 26/TB-HĐND ngày 09/5/2024 của HĐND xã Thông báo thời gian, nội dung và công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 09 HĐND xã.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 09 HĐND xã Hiền Ninh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026;

Thường trực HĐND xã phối hợp với UBND, UBMTTQ xã tổ chức Hội nghị  triển khai Kế hoạch tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu HĐND xã với cử tri trên địa bàn xã Hiền Ninh như sau:

I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI:

1. Chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri gồm: Thường trực HĐND xã, Thường trực UBND xã, Thường trực UB. MTTQ xã, Văn phòng HĐND-UBND xã.

2. Chương trình nội dung tiếp xúc cử tri.

2.1. Thường trực UB. MTTQ xã làm công tác tổ chức và điều hành Hội nghị.

2.2. Lãnh đạo HĐND - UBND xã báo cáo với cử tri:

- Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

- Báo cáo trả lời của lãnh đạo UBND xã đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 08 HĐND xã.

- Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã 5 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu 7 tháng cuối năm 2024

- Thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 09 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

2.3. Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND xã.

2.4. Đại diện Lãnh đạo xã, thôn tiếp thu, trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của xã, thôn.

2.5. Đại biểu HĐND xã phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri.

2.6. Thường trực UB. MTTQ xã phát biểu kết thúc hội nghị.

II. THÀNH PHẦN THAM DỰ HỘI NGHỊ:

1. Ban chấp hành Đảng bộ xã.

2. Thường trực HĐND xã; 2 ban HĐND xã, Văn phòng HĐND-UBND xã

3. Lãnh đạo UBND xã; Cán bộ, công chức chuyên môn thuộc UBND xã;

4. Thường trực UB. MTTQ xã;

5. Các ông, bà đại biểu HĐND xã;

6. Đại diện các Ban, ngành đoàn thể xã; Các trường học, Trạm Y tế xã

7. Đại diện Chi ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng ban CTMT thôn và cử tri tiêu biểu ở thôn. Số đại biểu mời tham dự hội nghị phân bổ như sau:

- Thôn Ninh Môn mời:             15 đại biểu

- Thôn Tân Trung Chùa          mời:   10 đại biểu

- Thôn Tân Thái mời:              10 đại biểu

- Thôn Yên Ninh mời:             15 đại biểu

- Thôn Hiền Lương mời:                    15 đại biểu

- Thôn Nam Cương mời:                   10 đại biểu

- Khu Chợ mời:                       10 đại biểu

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

Dự kiến từ ngày 11/6/2024 đến ngày 14/6/2024 (Ngày chính thức tổ chức tiếp xúc sẽ thông báo sau).

Địa điểm tổ chức tiếp xúc: Tại Hội trường UBND xã Hiền Ninh.