Hoạt động của hĐnd

Hội đồng nhân dân xã Hiền Ninh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 09 HĐND xã Hiền Ninh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 13/06/2024 | 10:17  | Lượt truy cập: 7

Sáng ngày 13/6/2024 tại Hội trường UBND xã Hiền Ninh đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 09 HĐND xã Hiền Ninh khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri gồm: Đ/c Tạ Đức Khuyến Phó Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Thị Hoa – CT. UBMTTQ Việt Nam xã, Đ/c Hà Thị Thuý Khuyên – Trưởng ban Pháp chế, Đ/c Nguyễn Văn Chinh – Trưởng ban Kinh tế. Thư ký hội nghị: Đ/c Lê Thị Hồng Phượng - Văn phòng HĐND-UBND xã.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND xã, Lãnh đạo UBND xã, Cán bộ, công chức chuyên môn thuộc UBND xã, Thường trực UB. MTTQ xã, các ông, bà đại biểu HĐND xã, Đại diện các Ban, ngành đoàn thể xã, Các trường học, Trạm Y tế xã, Đại diện Chi ủy Chi bộ, Ban lãnh đạo thôn, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng ban CTMT thôn và hơn 80 cử tri tiêu biểu ở 7 thôn.

Hội đồng nhân dân thông qua các báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo trả lời của lãnh đạo UBND xã đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 08 HĐND xã.

Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã 5 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu 7 tháng cuối năm 2024. Thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 09 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị tiếp xúc đã có 15 cử tri có ý kiến kiến nghị trong đó có 13 cử tri phát biểu tại hội nghị và 02 cử tri gửi kiến nghị bằng văn bản. Các cử tri tập trung tham gia ý kiến, kiến nghị về các nội dung liên quan đến các lĩnh vực đất đai, quản lý trật tự xây dựng, an sinh xã hội, đầu tư công và quy hoạch vùng sản xuất.

Sau khi các cử tri có ý kiến kiến nghị, Đ/c Ngô Văn Chuyên - CT. UBND xã lên phát biểu tiếp thu, giải trình và làm rõ các ý kiến cử tri quan tâm.

Hình ảnh 1 số cử tri ý kiến trong hội nghị tiếp xúc