Hoạt động của hĐnd

Xã Hiền Ninh tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 20/06/2024 | 04:23  | Lượt truy cập: 22

Sáng ngày 20/6/2024, Hội đồng nhân dân xã Hiền Ninh, khoá xx, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 9.

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Hữu Mạnh – UVBTVHU – Trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Sóc Sơn; Đ/c Lê Thị Hồng Giang - HUV- Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Nguyễn Công Khanh – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ;  Đ/c Nguyễn Văn Đào – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Ngô Văn Chuyên – Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND;  Đ/c Nguyễn Thị Hoa – ĐUV - CT. MTTQ; Đ/c Tạ Đức Khuyến – Phó chủ tịch HĐND xã; các đồng chí BCH Đảng bộ xã; các ông, bà đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; các đồng chí Thường trực UBND xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng thôn và các công chức chuyên môn thuộc UBND xã.

Kỳ họp thông qua tờ trình của UBND xã về giới thiệu nhân sự và bầu cử chức vụ Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Đào Văn Yên – Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ xã Hiền Ninh khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết quả đạt 85,18 % số phiếu tán thành bầu ông Đào Văn yên giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Hiền Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026.​

Trong kỳ họp thông qua tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Văn Đào do chuyển công tác.

Cũng tại kỳ họp HĐND xã đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2024 và quyết định các giải pháp, phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Các đại biểu HĐND xã đã nghe Thường trực HĐND xã Thông qua Tờ trình về hoạt động giám sát năm 2025, báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XX. Bên cạnh đó kỳ họp đã được nghe Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo Quyết toán thu- chi ngân sách xã năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; thông báo kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Huyện và Đảng ủy đề ra, trọng tâm là chỉ đạo xây dựng chương trình công tác năm, các Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trên các lĩnh vực và các Chương trình, Đề án của Huyện và Đảng ủy đề ra.

Quan tâm thực hiện nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, vai trò của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo phương châm: Rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả. Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành.

6 tháng đầu năm 2024 tình hình kinh tế của xã phát triển khá trên tất cả các lĩnh vực. Tổng thu nhập KTXH trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 539 tỷ đồng. Trong đó:

+ Thu nhập từ nông, lâm, thủy sản ước 97,1 tỷ đồng (Trong đó: trồng trọt: 12,3 tỷ đồng; Chăn nuôi: 83,1 tỷ đồng; Thủy sản: 0,2 tỷ đồng; Dịch vụ nông nghiệp: 1,5 tỷ đồng).

+ Thu nhập từ phi nông nghiệp ước đạt 106,5 tỷ đồng.

+ Thu nhập từ tiền công, tiền lương và thu khác ước đạt 335,4 tỷ đồng.

- Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 37,8 triệu đồng/người/6 tháng.

Tình hình an ninh chính trị không để xảy ra các hoạt động liên quan đến khủng bố phá hoại, giải truyền đơn có nội dung xấu, cháy nổ, tụ tập đông người khiếu kiện, chưa phát hiện những mâu thuẫn phát sinh gây ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ nhân dân.

Trên cơ sở nội dung các tài liệu trình kỳ họp; Các vị đại biểu HĐND xã đã tiến hành thảo luận, đánh giá khách quan kết quả đạt được, đồng thời phân tích sâu sắc và toàn diện những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và mạnh dạn đề xuất các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các công chức chuyên môn trả lời ý kiến đại biểu quan tâm

Đặc biệt kỳ họp đã được nghe Ông Ngô Văn Chuyên - CT UBND xã tiếp thu, trả lời, giải trình và làm rõ một số nội dung của cử tri, đại biểu trong xã quan tâm. Tại kỳ họp 9, HĐND xã đã biểu quyết thông qua 09 dự thảo Nghị quyết làm căn cứ để UBND xã và các thôn triển khai tổ chức thực hiện. HĐND cũng giao cho Thường trực HĐND, 2 ban, đại biểu HĐND xã và mời UB MTTQ xã thực hiện giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết.