Kinh tế chính trị

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP HUYỆN SÓC SƠN: GẶP MẶT DOANH NHÂN VÀ TRAO HỖ TRỢ LÀM NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT
Ngày đăng 27/12/2021 | 09:36  | Lượt truy cập: 24

Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện chúc mừng Đảng ủy khối và các doanh nghiệp, doanh nhân trong Khối

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Huyền, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Huyện đã ôn lại truyền thống 17 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021). Tiếp đó, là diễn đàn để các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận, phát biểu những tâm tư, nguyện vọng với Huyện…

HUV, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Nguyễn Thanh Huyền ôn lại truyền thống nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10-2021

Báo cáo khẳng định, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp huyện Sóc Sơn đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế; hiệu quả và năng lực cạnh tranh dần được nâng lên. Hiện trên địa bàn huyện có gần 1.900 doanh nghiệp, trong đó hơn 800 doanh nghiệp hoạt động tốt đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế- xã hội, giải quyết việc làm, thu nhập cho hàng ngàn lao động, đóng góp ngân sách Nhà nước và an sinh xã hội. Trong số đó, 30 doanh nghiệp thuộc khối hoạt động sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực: sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm; quản lý, bảo trì, xây dựng công trình; sản xuất kinh doanh đồ uống, pin khô, thuốc tân dược, may mặc, phân bón vi sinh, vật tư khoáng sản, giáo dục-đào tạo; kinh doanh vận tải, kho bãi; thương mại dịch vụ. Mỗi năm, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong khối đạt trên 4.000 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 200 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho trên 4.000 lao động.

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP dinh dưỡng Việt Tín Bùi Đức Huyên chia sẻ tại diễn đàn

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân còn tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội địa phương, xây dựng nông thôn mới, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu vùng xa, bị thiên tai, bão lũ…tổng trị giá hàng tỷ đồng…được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá rất cao.

Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Phạm Quang Thanh phát biểu động viên các doanh nhân, doanh nghiệp

Đến dự, tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối, đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đối với sự phát triển chung của Huyện trong thời gian qua; đồng thời mong muốn cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển, đặc biệt là khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ rõ, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định: “Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo tăng trưởng nhanh, bền vững, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp”. Để thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ đó, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò hết sức quan trọng. Huyện luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, tiếp tục tạo cơ chế chính sách, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích sáng tạo, khởi nghiệp, đổi mới công nghệ; tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả, qua đó giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sóc Sơn ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Đỗ Minh Tuấn thông tin tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND Huyện Đỗ Minh Tuấn đã thông tin về những kết quả phát triển kinh tế, tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm Quý IV năm 2021. Khẳng định cam kết của UBND Huyện đồng hành cùng doanh nghiệp trong khối, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị trong thời gian tới, với vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế, các doanh nghiệp phát huy truyền thống tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo nhận thức rõ khó khăn thách thức tranh thủ thời cơ vận hội, chủ động rà soát lại chiến lược kinh doanh, cơ cấu sản phẩm, đổi mới phương pháp quản lý, áp dụng phương pháp quản lý hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng, lợi nhuận cho doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp phát triển, đóng góp chung vào sự phát triển của Huyện.

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện tiếp nhận kinh phí hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết từ Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Câu lạc bộ Doanh nhân huyện Sóc Sơn

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối doanh nghiệp và Câu lạc bộ doanh nhân huyện Sóc Sơn đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho huyện Sóc Sơn để làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện. Được biết, 9 tháng đầu năm 2021, vượt lên trên khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy khối doanh nghiệp Huyện và các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối đã nhiều đợt góp của, góp công động viên lực lượng tuyến đầu và công tác phòng chống dịch của Huyện, các xã, thị trấn cả hiện vật và tiền mặt tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

Trương Ngọc Lan-Ban Tuyên giáo Huyện ủy